LỄ KỶ NIỆM 18 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG BẢO VỆ CHUYÊN NGHỆP AN NINH MIỀN BẮC

Nhân kỷ niệm 18 năm ngày truyền thống của lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp An ninh Miền Bắc, tập thể Ban lãnh đạo - Chỉ huy lực lượng và khối thanh tra nghiệp vụ đã hành hương về mảnh đất lịch sủ Quảng Bình. Sự khắc nghiệt của thiên nhiên, thử thách ác liệt của lịch sử đã để lại nhiều đau thương, mất mát cho người dân Quảng Bình. Tuy nhiên những điều đó không bao giờ khuất phục được ý chí của người Quảng Bình, mà ngược lại bằng ý chí và nghị lực phi thường, người Quảng Bình đã chiến thắng và làm chủ quê hương.

tuong-dai-me-suot-02

Quảng Bình là vùng đất “địa linh, nhân kiệt” và “văn vật,” là một trong những cái nôi thu hút và môi trường đào luyện nhiều nhân vật lịch sử, hiền tài, thiên tài của đất nước như Lý Thường Kiệt, Trần Bang Cẩn, Hồ Cưỡng, Hoàng Hối Khanh, Đào Duy Từ...

??????????????????????????????????????????????????????????????????????????

Đây là vùng đất có nhiều làng khoa bảng, văn hóa danh tiếng, được truyền tụng từ đời này sang đời khác như bát danh hương “Sơn-Hà-Cảnh-Thổ-Văn-Võ-Cổ-Kim”; Phù Lưu, Lộc Điền, Cao Lao, Lý Hòa, Trung Bính.... nơi đã sản sinh, nuôi dưỡng, tôi luyện và hun đúc nên nhiều bậc danh nhân, anh hùng, hào kiệt, trí dũng song toàn, đa văn quảng kiến như Trương Xán, Dương Văn An, Nguyễn Đăng Tuân, Võ Xuân Cẩn, Nguyễn Duy Cần...

bat dnah hương

Trong lĩnh vực quân sự có những tướng lĩnh tài ba, tiếng tăm lừng lẫy như Nguyễn Hữu Dật, Nguyễn Hữu Cảnh, Trương Phúc Phấn, Hoàng Kế Viêm, Lê Trực, Phạm Tuân,...và đặc biệt là Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh Cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, Ban lãnh đạo An ninh Miền Bắc đã lựa chọn Quảng Bình làm nơi để kỷ niệm 18 năm ngày truyền thống và cùng ôn lại những thời khắc hào hùng, đau thương, oanh liệt của lịch sử, từ đó giáo dục và nêu cao tình thần cho toàn thể lãnh đạo, chỉ huy của An ninh Miền Bắc kế thừa và phát huy những thành tựu của quân và dân tỉnh Quảng Bình trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, thêm hiểu, thêm yêu và luôn nguyện giữ vững an ninh trật tư an toàn xã hội nơi đơn vị trú quân.

z4882139973682_26f2ee13f6116e2f25ca7cdd2f4b87ee
z4882138906696_a6f52383e7faf798bca78f23001b7e50