Mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Ai cũng đã từng trải qua tuổi học trò, cũng đã từng có những phút giây ngây ngô cùng với bạn bè.

Nhưng rồi ai cũng sẽ phải lớn lên, trưởng thành, tự lập, đương đầu với cuộc sống.

Và để có thể thành công, điều kiện cần chính là balo kiến thức đầy đủ cùng với phẩm chất được rèn giũa đúng đắn.

Và tất nhiên, người góp phần không nhỏ vào chiếc balo đó chính là các thầy cô đã dạy dỗ chúng ta vào đời.

Chính vì vậy, để tri ân công lao to lớn của thầy cô, ngày nhà giáo Việt nam ra đời.

Vào Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã soạn ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 năm 1954, tại Moscow, cuộc họp thứ XIX của Ủy ban hỗn hợp Liên đoàn quốc tế các nhà giáo đã nhất trí thông qua “Hiến chương các Nhà giáo” với 15 chương.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo“.

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

nguồn: Wikipedia

Có thể bạn nghĩ chỉ thầy cô giáo ở trường mới được gọi là người thầy, người cô thì bạn đang nhầm.

Người thầy thực ra mang nghĩa rất rộng. Chỉ cần bạn rút ra 1 bài học từ ai đó, từ một điều gì đấy, cũng được coi là học hỏi và người dạy bạn cũng sẽ được coi là “người thầy”.

Ba mẹ dạy bạn cách đi đứng, dạy bạn nên người, cũng gọi là thầy.

Cuộc đời dạy bạn những bài học quý giá, cũng gọi là thầy.

Hay ngay cả người sếp thường hướng dẫn, chỉ dạy bạn cũng được coi là thầy.

Chính vì vậy,nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, công ty An Ninh Miền Bắc đã tổ chức một buổi lễ Tri ân người thầy vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực nghiệp vụ bảo vệ, cán bộ, nhân viên chúc mừng Tổng Chỉ huy trưởng lực lượng – Giám đốc Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ An ninh Miền Bắc – Thạc sỹ Phí Công Nam

Tuy không phải là một bữa tiệc hoành tráng, không phải trong một nhà hàng sang trong, nhưng với phương châm của ít lòng nhiều, Các đồng chí cán bộ trong công ty đã chung tay tổ chức một buổi liên hoan nho nhỏ ngay tại văn phòng tổng giám đốc.

Tuy không phải là buổi tiệc lớn, nhưng giá trị thì không hề nhỏ bé chút nào. Nhờ có những buổi gặp gỡ như này, các đồng chí sẽ thêm gắn kết với nhau hơn, rào cản giữa cái mác sếp và nhân viên sẽ được thu hẹp lại, giúp nhân viên tự tin trao đổi hơn và hướng đến thành công của công ty.

Về phần người thầy, chắc chắn chỉ có một cảm xúc duy nhất là tự hào vì đã dạy được những người học trò xuất sắc.

Tuy đây không phải là dạy chữ, dạy, nói, dạy đi, nhưng đây là dạy các kĩ năng sống, các kiến thức đã được tích lũy sau bao khó khăn, thất bại.

Người ta nghĩ làm tổng giám đốc sẽ nhàn, sẽ sướng hơn nhân viên nhưng không, đấy chỉ là một người lãnh đạo yếu kém mới thấy thế.

Một người giám đốc, một người lãnh đạo tốt là người đã hiểu và đánh đổi rất nhiều thứ để có được thành công. họ phải có sự chăm chỉ, đi kèm với sự hi sinh, tâm huyết, thời gian và sức khỏe để có đủ năng lực lãnh đạo, đứng trước con sóng cuộc đời điều khiển con thuyền doanh nghiệp tiến về phía trước.

Hiểu rõ điều này, các cán bộ đồng chí nhân viên trong công ty đã biết ơn và thể hiện qua bữa liên hoan ngày 20/11 vừa rồi.

Trích dẫn nguyên văn lời người thầy của công ty An ninh Miền Bắc:

-“Làm việc với ai đó đến già đó là điều tuyệt với nhất trong sự nghiệp, và cũng chỉ có những người cả đời làm việc với nhau mới tạo ra sự nghiệp vĩ đại.”

Mong rằng các đồng chí cùng ban lãnh đạo sẽ mãi được làm việc cùng nhau để công ty ngày một phát triển thịnh vượng.